Plates và None-Plates Through Holes là gì trên mạch in PCB?

Categories PCB

Trong quá trình thiết kế mạch in và đặt mạch in đôi khi chúng ta nghe tới các cụm từ, thuật ngữ NPTH và PTH. Vậy NPTH, PTH là gì, chúng được sử dụng như thế nào trong quá trình thiết kế mạch in, gia công mạch in một lớp, mạch in nhiều lớp.

PTHPlates Through Holes. Đặc điểm chính của lỗ này là trong quá trình sản xuất, sau khi khoan trên board, các lỗ này được đem đi mạ để tạo thành lớp đồng mỏng trên thành lỗ, và tạo cho chúng độ dẫn điện.

Với cách làm này, sau khi quá trình sản xuất PCB hoàn thành, mối liên kết giữa các chân của linh kiện và đường dây trên mạch sẽ có mức trở kháng thấp hơn và độ ổn định cơ học tốt hơn.

Với nhu cầu hiện tại, mạch in hai lớp, mạch in nhiều lớp đang chiếm phần lớn. Hầu hết các lỗ khoan được mạ để tạo mối liên kết giữa linh kiện và lớp cần thiết. Hình ảnh dưới đây thể hiện rõ lỗ khoan PTH. Bao quanh lỗ là lớp đồng mỏng đã được mạ.

NPTHNone-Plates Through Holes. Giống như tên của nó, lỗ khoan này không được mạ lớp đồng trên thành lỗ như PTH. Vì vậy, lỗ khoan đó không có đặc tính dẫn điện.

Chúng được sử dụng phổ biến ở những mạch in 1 lớp. Trong quá trình gia công mạch in việc sử dụng NPTH sẽ đơn giản, và nhanh hơn rất nhiều với PTH. Ngày nay chúng được sử dụng thường xuyên, chúng được sử dụng để tạo lỗ cố định PCB trong quá trình hoạt động. Chúng cũng có thể được sử dụng để hàn lắp các linh kiện như hình trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.